Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Kinh nghiệm của mẹ có con đi máy bay

Trong các dịp lễ, Tết, các bậc phụ huynh thường hay dẫn trẻ em đi theo cùng. Vậy bạn đã biết được thủ tục để có thể dẫn bé theo cùng trong các chuyến bay chưa? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây sẽ là những thông tin về việc trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì mà bạn nên biết.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Cứ đến mỗi dịp du lịch, lễ, tết thì cũng là lúc các bậc phụ huynh thắc mắc nhiều về vấn đề vé máy bay với trẻ em. Vậy cụ thể thì trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Trẻ em dưới 2 tuổi và từ 2- 12 tuổi

trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì

Đầu tiên, độ tuổi của bé sẽ ảnh hưởng đến việc tính giá vé. Với trẻ em dưới 2 tuổi, khi tìm vé máy bay giá rẻ, giá vé sẽ được tính bằng 10% giá vé người lớn. Còn bé từ 2-12 tuổi thì sẽ được tính bằng 75% giá vé của người lớn. Tuy nhiên, bạn cần phải kê khai chính xác đầy đủ thông tin trẻ sẽ có được giá vé này.

Bạn hãy thông báo kỹ cho đại lý vé máy bay để sắp xếp chỗ ngồi và bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ sau:

– Với bé dưới 1 tháng tuổi thì cần phải mang theo giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có công chứng; nếu bé chưa làm giấy khai sinh, bố mẹ có thể dùng giấy chứng sinh để thay thế.

– Đối với trẻ đi cùng với người trên 18 tuổi mà không phải bố mẹ thì cần phải có giấy ủy quyền của bố mẹ, hoặc có thể là giấy chứng minh quan hệ nhân thân giữ bé và người đi cùng.

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên

Với trẻ từ 12 tuổi trở lên thì giá vé sẽ tính như của người lớn, và có một số giấy tờ cần thiết sau:

– Với trẻ 12-14 tuổi thì cần có: vé máy bay, giấy khai sinh, bản cam kết của người đại diện hợp pháp. Khi làm thủ tục check in thì vẫn phải có người đại diện hợp pháp đứng để làm thủ tục với trẻ.

– Với trẻ hơn 14 tuổi thì có thể tự cầm các giấy tờ trên và làm thủ tục check in như 1 người lớn.

trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì

Nên mang gì khi đi cùng trẻ lên máy bay

Những em bé có hệ miễn dịch chưa tốt, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì bố mẹ cần phải kiểm tra sức khỏe cho bé trước khi đi. Đồng thời, bố mẹ cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân cho bé. Bạn nên mang theo cho bé 1 chiếc khăn cho bé khi ngủ, pha sữa trước ở nhà để tránh không mang nhiều đồ vật.

Bố mẹ nên phòng ngừa trường hợp bé ốm với các dụng cụ thuốc cần thiết; với bé hay quấy khóc thì bạn nên chuẩn bị một số đồ chơi cho bé.

Một số quy định dành cho trẻ sơ sinh khi đi máy bay

hướng dẫn trẻ em đi máy bay về quê

Đối với các em bé khi đi máy bay thì các bậc phụ huynh cần phải để ý đến một số quy định như sau:

– Trẻ đi máy bay thì luôn phải có người lớn đi kèm theo, không được tách riêng ra trong khi đặt vé.

– Phụ huynh cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của bé (ngày, tháng, năm sinh) để nhận viên kiểm tra và làm thủ tục nhanh và chính xác.

– Số lượng trẻ tối đa trên mỗi chuyến bay là 16 bé, cho nên bạn cần phải liên lạc ngay sau khi đặt vé. Nếu như số lượng bé vượt quá quy định thì hãng sẽ yêu cầu bạn đổi sang chuyến khác.

– Với các hãng hàng không, mỗi người lớn đủ 18 tuổi trở lên sẽ có thể đi cùng với 1 bé. Nếu như có 2 bé thì phải mua thêm 1 vé trẻ em nữa, bố mẹ phải đặt và trả thêm chi phí cho dịch vụ tiếp viên 3 ngày với chuyến bay nội địa và 3 ngày với chuyến bay quốc tế.

– Những em bé khi đi máy bay phải khỏe mạnh, đủ tháng theo quy định và không gặp bất cứ vấn đề nào với các chuyến bay. Trường hợp mà bé bị bệnh thì cần phải có y bác sĩ đi kèm, đồng thời có cam kết của gia đình khi cho bé đi máy bay.

Quy định riêng của một số hãng hàng không khi trẻ em đi máy bay

Thủ tục trẻ em đi máy bay vietnam airline

Bên cạnh những thông tin về việc trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì, một số hãng hàng không còn có thêm 1 số quy định với trẻ em khi đi máy bay. Đặc biệt, với 2 hàng hãng không lớn hiện nay là Vietnam Airlines và Vietjet Air. Cụ thể:

Hãng hàng không Vietnam Airlines

– Tính đến thời điểm ngày mà máy bay khởi hành thì phải xác định chính xác độ tuổi của trẻ.

– Nếu như bé ở trong độ tuổi 2-6 tuổi đi máy bay không ngồi cùng cha mẹ hoặc người thân ở cùng 1 hạng vé, sẽ thực hiện những thủ tục như các trẻ em đi 1 mình ở cùng độ tuổi.

– Trẻ ở độ tuổi từ 12 – 15 tuổi có yêu cầu dịch vụ trẻ em đi 1 mình thì sẽ được xem xét cho phép đi 1 mình.

Hãng hàng không Vietjet Air

trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì

Với bé có độ tuổi từ 14 ngày tuổi trở lên thì sẽ được phép đi máy bay và sẽ ngồi trong lòng bố, mẹ hoặc người đi cùng. Hãng sẽ cho phép 2 em bé dưới 2 tháng tuổi có thể đi kèm với 1 người lớn. Điều kiện trong trường hợp này là bé thứ 2 phải lớn hơn 6 tháng tuổi và phải mua thêm 1 ghế cho khách này.

Với bé đi máy bay 1 mình thì cần phải theo quy định như sau:

– Trẻ dưới 12 tuổi sẽ được đi trong trường hợp phải có người trên 18 tuổi đi cùng

– Trẻ từ 12 đến 16 tuổi cần phải có giấy cam kết của bố mẹ mới được chấp nhận đi 1 mình

Đó là một số thông tin về việc trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và những quy định cần thiết. Góc Bé Yêu luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn bất cứ thắc mắc nào trong dịp lễ, Tết sắp đến.

Góc Bé Yêushop quần áo trẻ em cao cấp.

Xem thêm bài: Có mấy loại vải pha? Vì sao quần áo vải pha lại được ưa chuộng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *