Mua cá hố 1 nắng Phú Yên tại Sài Gòn - món quà biển cả

Mua cá hố 1 nắng Phú Yên tại Sài Gòn – món quà biển cả

Bên cạnh cac đặc sản Nai 1 nắng, Bò 1 nắng, hôm nay Góc Bé Yêu giới thiệu một đặc sản khác. Đó là cá hố 1 nắng. Cá hố ở Việt Nam rất nhiều. Cá hố rất dễ ăn và dễ chế biến như các món chiên, kho với thịt ba chỉ. Cá hố càng to thì càng dễ ăn và có giá trị cao. Ngoài ra, cá hố còn được chế biến thành cá hố 1 nắng Phú Yên. Cùng tìm hiểu cách làm cá hố 1 nắng ngon tuyệt vời và mua cá hố 1 nắng Phú Yên tại Sài Gòn ở đâu nhé.

XEM NGAY>>> ĐẶC SẢN PHÚ YÊN  CÓ BÁN TẠI TPHCM

Cá hố có hình dạng như thế nào?

Cá hố có hình dạng dài, mảnh. Thn hình dẹt một bên, dài như một cái dải lưng quần, không có vẩy nên dễ sơ chế.

Cá hố có hình dạng như thế nào?
Cá hố có hình dạng như thế nào?

Cá hố sống ở ngoài khơi tầng giữa và tầng trên. Thức ăn của cá hố là tôm và mực.

Cách làm món cá hố 1 nắng – món nhậu ngon tuyệt vời

Cá hố 1 nắng có thể dùng để khó ăn, chiên giòn hoặc nướng mọi. Đây là một món ăn ngon cơm cũng như là món nhậu tuyệt vời khi tiếp khách.

Ngư dân đang gỡ cá hố từ lưới
Ngư dân đang gỡ cá hố từ lưới

Cá hố ở Phú Yên để làm cá 1 nắng thường chọn con to nhất vừa mới đánh bắt lên bờ. Trọng lượng 1 con từ 800g đến hơn 1 kg mới đủ tiêu chuẩn làm cá hố 1 nắng. Cá hố sau khi được làm bỏ mang, rửa qua nước muối và cắt đoạn 100cm. Sau đó, xẻ cá hố và ngâm nước muối cùng gia vị được chế biến sẳn. Công thức ngâm tùy mỗi nhà sản xuất cá khố khác nhau.

XEM THÊM ĐẶC SẢN MẮM RUỘT PHÚ YÊN

Cá hố 1 nắng ngon hơn vì dai hơn và không bị bể khi chiên
Cá hố 1 nắng ngon hơn vì dai hơn và không bị bể khi chiên

Sau đó phơi cá hố dưới nắng nóng ở Phú Yên mùa hè. Cá hố thường được đánh bắt tại Phú Yên vào tháng Giêng đến tháng 2 âm lịch là rộ nhất.

Các món ăn ngon cùng cá hố 1 nắng

Cá hố 1 nắng dùng để chiên với nước mắm thì ngon nhất. Để ngon hơn bạn nên cho thêm 1 ít thịt ba rọi heo hoặc tóp mỡ.

Cá hố 1 nắng chiên
Cá hố 1 nắng chiên

Cách làm món cá hố 1 nắng chiên cũng khá đơn giản, như cách bạn chiên cá thông thường. Ngoài ra, còn có thể kho cá hố 1 nắng với thịt ba rọi. Để màu sắc đậm đà ta thêm nước màu dừa và bỏ thêm ớt nguyên trái.

Cá hố 1 nắng kho
Cá hố 1 nắng kho

Bên cạnh đó, món cá hố 1 nắng nướng lửa than rất tuyệt. Món này dành cho các ông ngồi nhậu lai rai thì tuyệt vời. Có thể chấm với nước mắm y hoặc nước mắm tỏi ớt đều được.

Mua cá hố 1 nắng Phú Yên ở đâu tại TPHCM

Mua cá hố 1 nắng Phú Yên tại Sài Gòn - món quà biển cả
Mua cá hố 1 nắng Phú Yên tại Sài Gòn – món quà biển cả

Cá hố 1 nắng thường được đặt hàng qua các trang facebook đặc sản. Hiện nay, shop bách hóa mẹ và bé Góc Bé Yêu đã phân phối loại đặc sản Phú Yên tại shop. Bạn có thể đặt hàng và nhận hàng trong 1 ngày tại TPHCM thông qua dịch vụ ship GRAB 4h. Giá 1 kg cá hố 1 nắng hút chân không: 300k/kg. Một ký cá hố 1 nắng có thể dùng cho 1 -2 lần chế biến. Cá được cắt khoảng 1 tất và bạn dễ dàng cắt đôi để kho hoặc chiên trong quá trình chế biến.