các kiểu tóc uốn đẹp nhất 2023

Gợi ý các kiểu tóc uốn đẹp nhất 2024

Để nhìn nhận sự thay đổi của một người, ngoài phong cách ăn mặc thì điều chúng ta dễ nhận thấy nhất là ở mái tóc. Nếu như mái tóc dài thẳng đem lại sự nhẹ nhàng, thùy mị cho mọi cô gái thì các kiểu tóc uốn sẽ mang đến sự chanh sả, hiện đại cho các nàng. Ngoài việc dựa vào kiểu dáng khuôn mặt để lựa chọn kiểu tóc uốn phù hợp. Chính vì vậy,  Góc Bé Yêu sẽ đưa cho các bạn một vài kiểu tóc uốn dựa theo chiều dài của mái tóc và độ tuổi. 

Các kiểu tóc uốn theo chiều dài tóc

Đối với những mái tóc ngắn

Tóc ngắn uốn xoăn
Tóc ngắn uốn xoăn sóng nước

Mục đích của việc để tóc ngắn là giúp các nàng trông cá tính hơn, dễ bay nhảy bất chấp nắng mưa vì sự tiện lợi, dễ gội, nhanh khô. Chúng ta có thể tham khảo một số kiểu tóc uốn như tóc bob uốn phồng, tóc pixie uốn tầng, uốn cụp đuôi, uốn vểnh, uốn lọn nhỏ. Kiểu uốn sóng lơi Hàn Quốc cũng có thể thử áp dụng cho tóc ngắn nhưng độ dài của mái tóc nên dài hơn khuôn mặt để tạo sự mềm mại nữ tính hơn cho bạn. 

Tóc ngắn rồi có thể dài, nhưng tuổi trẻ chẳng bao giờ quay lại lần thứ 2. Ngại gì mà không thay đổi, những kiểu tóc uốn dịu dàng lung linh lạc lối luôn nhé!

Đối với những mái tóc dài

Kiểu tóc dài layer uốn đôi
Kiểu tóc dài layer uốn đôi quyến rũ

Mỗi một phong cách đều có một nét cuốn hút riêng. Nếu tóc ngắn trông cá tính, nhanh nhạy và hoạt bát, thì tóc dài, lại đem đến cho người ta một cảm giác duyên dáng, kiêu sa.

Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn các kiểu uốn hơn: uốn đuôi, uốn sóng lơi, layer uốn đuôi, uốn mì tôm với tone màu ombre… Kết hợp với mái thưa hoặc mái bay để tạo nên sự nhẹ nhàng không kém phần hiện đại.

Kiểu tóc uốn theo lứa tuổi

Tóc uốn cho nữ sinh

Tóc dài uốn nhẹ nữ tính
Tóc dài uốn nhẹ nữ tính, trẻ trung, trong sáng

Từ 15 đến 18 tuổi là quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ. Do nhu cầu làm đẹp ngày càng phổ biến nên kiểu tóc cũng như phong cách ăn mặc sẽ thay đổi theo sự chuyển biến tâm lý của các em. Tuy nhiên, các em cũng cần lưu ý đến sự đơn giản và các quy định trong trường học.

Phù hợp với sự trẻ trung có thể kể đến một vài kiểu tóc uốn như: uốn xoăn nhẹ, uốn xoăn lơi, xoăn sóng nước, uốn đuôi nhẹ, …. Các kiểu tóc uốn nhẹ không khiến các em trông già hơn mà vẫn mang lại sự hiện đại và tương thích với độ tuổi.

Xem thêm: Kiểu tóc đẹp cho học sinh nữ

Tóc uốn cho nữ văn phòng

Mẫu tóc uốn nhẹ nhàng
Mẫu tóc uốn nhẹ nhàng thanh lịch cho nữ nơi công sở

22 – 35 tuổi là quãng tuổi khá rộng cho bạn tha hồ thay đổi kiểu tóc để có thể tìm ra kiểu tóc phù hợp với chính mình. Vậy thì các kiểu tóc cũng sẽ đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.

Xem thêm: Các kiểu tóc công sở cho nữ đẹp và xinh tươi

– Tóc ngắn uốn cụp hoặc uốn vểnh: kiểu tóc mang đến sự trẻ trung cho những bạn sau 30 tuổi. Kết hợp thêm các tone màu nâu: nâu lạnh, trà sữa, nâu khói, nâu hạt dẻ,… khiến cho bạn trông thật ngọt ngào và trẻ trung.

– Tóc xoăn sóng lơi: chỉ cần bạn là phụ nữ thì chắc hẳn sẽ ít nhất một lần bạn có ý định với kiểu tóc này. Nó giống như một kiểu tóc uốn quốc dân vậy. Với mái tóc dập dềnh như sóng, trông bạn thật dịu dàng đằm thắm biết bao. Hãy thử nhé!

– Tóc ngang vai uốn đuôi hoặc uốn cụp đuôi: 2 kiểu tóc này không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ nữa. Kết hợp với uốn tự nhiên phồng chân tóc sẽ vô cùng thích hợp với những cô nàng có mái tóc mỏng.

Rât nhiều kiểu tóc uốn kết hợp với các tone màu phù hợp không kém phần thanh lịch, cá tính và trẻ trung cho các cô nàng công sở. Nếu bạn đang trong độ tuổi này, hãy cân nhắc nhé!

Tóc uốn cho phụ nữ trung niên

Kiểu tóc uốn sang trọng
Kiểu tóc uốn sang trọng, quý phái cho nữ trung niên

Sau 35 tuổi, phụ nữ chúng ta đã có những dấu hiệu lão hóa. Việc giúp cho mình trẻ trung hơn và lưu giữ tuổi trẻ sẽ dựa trên việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp. Kiểu tóc hầu như sẽ quyết định trên 50% độ tuổi của bạn. Các kiểu tóc uốn ngắn sẽ hợp hơn cả. Có thể kể đến một vài kiểu: tóc bob uốn cụp, tóc pixie uốn tầng, tóc ngắn uốn sóng không để mái, tóc ngắn uốn phồng, … 

Vậy thì phụ nữ trung niên để kiểu tóc uốn dài được không? Được chứ! Chúng ta cũng có thể lựa chọn uốn nhẹ phần đuôi hoặc uốn xoăn sóng nước. Tuy nhiên cũng cần dựa vào tỉ lệ khuôn mặt mà chọn ra kiểu tóc hợp với mình nhé

“Chân mày vòng nguyệt có duyên

Tóc mây dợn sóng đẹp duyên tơ hồng.”

Như vậy, dù là tóc dài hay ngắn và với lứa tuổi nào đi nữa, thì các kiểu tóc uốn sẽ mang đến sự dịu dàng, kiêu sa, mang đến cái duyên của người phụ nữ.

Với công nghệ ngày một tiên tiến thì việc chăm sóc một mái tóc uốn không còn quá cầu kì và mất thời gian như trước. Hãy thử những kiểu tóc mới, xem bạn có lột xác thành con người mới không nhé!

Xem thêm: Mẫu tóc nữ trung niên chuẩn salon quý phái