3 Món Nhâm Nhi Vào Mùa Mưa Nên Có Trong Tủ Lạnh Nhà Bạn

3 Món Nhâm Nhi Vào Mùa Mưa Nên Có Trong Tủ Lạnh Nhà Bạn

Việt Nam là một nước nhiệt đới điển hình với 02 mùa mưa nắng rõ rệt. Một đặc điểm thể hiện rõ rệt nhất chính là thực phẩm. Mỗi mùa sẽ có một thực phẩm đặc trưng cho mùa đó. Thông thường, vào mùa mưa các bạn sẽ ngại ra đường và thường mua thức ăn dữ trữ cho những ngày mưa dầm kéo dài.

Nhân tiện, mình giới thiệu đến các bạn 04 món lai rai để dễ dàng dữ trữ và chế biến nhanh chóng trong vòng “vài nốt nhạc” cho mùa mư sắp tới.

1. Nai Một Nắng Chấm Kèm Muối Kiến Vàng

%TITLE % Góc Bé Yêu - Shop Bách Hóa Mẹ Và Bé Tại TPHCM

Đầu tiên, phải nhắc đến món nai một nắng chấm kèm muối kiến vàng. Đây là một trong những đặc sản Phú Yên – một tỉnh nằm ở duyên hải miền Trung có bờ biển còn hoang sơ. Nai một nắng được làm từ phần thịt nai có chọn lọc, thái từng miếng lát có độ dày vừa phải, không dày lắm cũng không mỏng lắm để đảm bảo miếng thịt được mềm và giữ được vị ngọt tự nhiên của miếng thịt.

Điểm khác biệt của món nai một nắng là khi các bạn chấm kèm với muối kiến vàng sẽ tạo nên một vị đặc trưng riêng. Chính vị chua nhẹ của muối kiến vàng kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt sẽ tạo cho bạn một hương vị đặc sắc khó tả của món ăn này.

Cách Chế Biến Nai Một Nắng

nai một nắng muối kiến vàng, nai một nắng
Nai một nắng – muối kiến vàng

Trước khi chế biến nai một nắng bạn cần rã đông khoảng 5 phút. Các bạn có thể sử dụng các lò than, lò điện, nồi chiên không dầu, hoặc lửa than hoa để chế biến món này.

Ngoài cách chế biến nướng là chính thì bạn có thể áp chảo vì miếng thịt có đồ dày vừa phải.

Nai Một Nắng Mua Ở Đâu?

Các bạn đang thắc mắc: “mình ở Sài Gòn thì làm sao mua được?” Các bạn yên tâm nhé, các bạn có thể đặt hàng ngay tại Góc Bé Yêu hoặc liên hệ trực tiếp các hotline có trên web, bên mình sẽ tư vấn cho bạn.

Cách Bảo Quản Nai Một Nắng Thế Nào?

Nai một nắng được đóng gói thành từng bì có khối lượng là 500gram, được hút chân không gọn gàng, đồng thời bên ngoài được bọc thêm 1 túi zip giúp bạn tiện lợi khi sử dụng không hết thì để lại vào túi zip này để dùng cho lần tiếp theo.

Mỗi bì nai một nắng được đóng gói như vậy sẽ TẶNG kèm một bì muối kiến vàng.

Vì sản phẩm không có chất bảo quản nên hạn sử dụng của sản phẩm là 06 tháng kể từ ngày sản xuất. Và được bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh.

%TITLE % Góc Bé Yêu - Shop Bách Hóa Mẹ Và Bé Tại TPHCM
Nai một nắng được đóng gói với khối lượng 500 gram.

Các bạn bảo quản trong ngăn đông – hay còn gọi là ngăn đá. Nếu sơ xuất để ngăn mát dẫn đến sản phẩm sẽ bị HƯ

Lưu Ý

2. Chả Mực

chả mực
Chả mực nướng bằng nồi chiên không dầu

Với đường bờ biển dài gần 200km, nên nghề đánh bắt thủy sản cũng là một trong những nghề chính cho người dân Phú Yên, và đồng thời vùng biển còn hoang sơ này cũng khá đa dạng về các loại hải sản – mực tươi sống cũng không là một ngoại lệ.

Chả mực được làm từ mực tươi chọn lọc nhiều thịt, lọc bỏ những phần không phù hợp như da để đảm bảo độ trắng tự nhiên cho miếng chả.

Chả mực rất đa dạng, phong phú trong việc chế biến, bạn có thể nướng trong nồi chiên không dầu, hấp cách thủy, hoặc nấu canh chua, canh ngọt,…. Các bạn nhỏ của chúng ta rất thích.

chả mực nấu canh
Chả mực nấu canh

Các bạn có thể chấm kèm chả mực với tương ớt, muối tiêu chanh,…

chả mực đóng gói với khối lượng 500 gram
Chả mực được hút chân không gọn gàng

Mỗi gói chả mực được đóng gói, hút chân không gọn gàng với khối lượng là 500gram và được phân thành từng miếng nhỏ để các bạn tiện sử dụng.

Mua Chả Mực Ở Đâu Đáng Tin Cậy?

Các bạn có nhu cầu mua chả mực có thể đặt hàng ngay tại Góc Bé Yêu.

3. Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng

%TITLE % Góc Bé Yêu - Shop Bách Hóa Mẹ Và Bé Tại TPHCM
Bò một nắng

Vừa rồi, ở trên mình đã giới thiệu món nai một nắng, bò một nắng cũng là một trong những món đặc sản của xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh.

Bò một nắng được làm từ những phần thịt chọn lọc nhất định. Thịt bò được tẩm ướp gia vị gia truyền hoàn toàn tự nhiên, đặc biệt không chất bảo quản.

Thịt bò được cắt thành từng miếng vừa phải, khoảng 5 miếng cho thành một bì có khối lượng 500gram được đóng gói hút chân gọn gàng.

%TITLE % Góc Bé Yêu - Shop Bách Hóa Mẹ Và Bé Tại TPHCM
Bò một nắng đóng gói 500gram

Một điểm khác biệt để món ăn được tròn vị thì món bò một nắng “PHẢI” được chấm kèm muối kiến vàng. Vị ngọt, thơm của miếng bò một nắng nướng lên kết hợp với vị chua chua tự nhiên của muối kiến vàng làm cho món ăn đậm đà vị riêng.

bò một nắng muối kiến vàng
Bò một nắng chấm kèm Muối kiến vàng

Cách Chế Biến Bò Một Nắng

Trước khi thực hiện chế biến, các bạn cần rã đông bò một nắng tự nhiên khoảng 15 phút. Nếu muốn nhanh hơn, các bạn dùng một quạt máy, bật số mạnh nhất thổi trực tiếp vào khay bò một nắng, thì lúc này thời gian rã đông sẽ nhanh hơn.

Bò một nắng nướng trên lửa than hoa – đây là cách nướng phổ biến nhất. Sau khi chờ lửa than hoa hừng đều, các bạn bắt đầu nướng. Trong quá trình nướng, các bạn trở đều 2 mặt của miếng thịt cho đến khi miếng thịt bắt đầu lấm tấm nước (tầm khoảng 10 phút). Các bạn nướng thêm khoảng 2-3 đến phút nữa là có thê cho lên đĩa và sử dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm của việc nướng bằng lửa than hoa đối với các bạn ở chung cư, nhà phố thì khó có áp dụng. Cho nên thay vào đó, các bạn có thể nướng bò một nắng bằng nồi chiên không dầu, bếp điện, bếp từ, .v.v…

Ưu điểm của cách nướng bằng lửa than sẽ làm cho món ăn của chúng ta thơm hơn, và thích hợp với các bạn có nhà sân vườn rộng rãi.

Ngoài cách chế biến ở trên ra, bò một nắng còn có thể áp chảo, một số bạn còn sáng tạo hơn là làm sử dụng bò một nắng xé nhỏ trộn với rau để làm gỏi,….

Chúc các bạn ấm áp bên gia đình.