Trẻ sơ sinh bị nấc cụt và mẹo dân gian

Trẻ sơ sinh bị nấc và các mẹo chữa dân gian

Rất rất nhiều các mẹ thường lo lắng khi bé con mới sinh mấy ngày đã nấc. Trẻ có thể nấc bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, kinh nghiệm trong quá mình chăm con thì thường sau khi bú, sau khi bé vui cười nhiều. Vậy mẹ đã biết nhiều chưa về việc trẻ sơ sinh bị nấc cụt?

Trẻ sơ sinh bị nấc cụt

Nấc là một phản ứng bình thường của cơ thể bé. Do vây, trước hết các mẹ nên yên tâm, không quá lo lắng. Hãy tiếp tục xem các thông tin mà Góc Bé Yêu tổng hợp bên dưới.

XEM NGAY >>> QUẦN ÁO SƠ SINH MỚI VỀ

Trẻ sơ sinh bị nấc và các mẹo chữa dân gian
Trẻ sơ sinh bị nấc cụt

Trẻ sơ sinh bị nấc cụt nhiều có sao không?

XEM THÊM: Kinh nghiệm chuẩn bị hành trang cho bé đi du lịch

Nhiều bạn lần đầu làm mẹ thì bối rối vì con của mình ngày nào cũng nấc. Thật ra không cần mẹ lo lắng lắm đâu. Nấc là cơ chế phản xạ của thần kinh phế vị được hình thành từ trong bào thai. Việc này chuẩn bị vận hành các cơ hô hấp cho việc thở ngay sau khi trẻ được sinh ra. Thông thường bé nấc thường kéo dài 3-5 phút thì không vấn đề gì cả.

Trẻ sơ sinh bị nấc cụt khi nào?

XEM NGAY >>> QUẦN ÁO SƠ SINH BÉ GÁI MỚI VỀ

Thật ra, bé có thể nấc cụt bất kỳ lúc nào, nhưng hiếm khi nấc trong lúc ngủ. Thường khi bé bú bình, bé có nuốt một lượng không khí. Do đó, cơ hoành co thắt và tạo nên tiếng nấc.

Bên cạnh đó, khi thay đổi nhiệt độ môi trường đột ngột, bé cũng thường bị nấc. Ví dụ như: khi nhiệt độ môi trường giảm đột ngột, không khí lạnh vào phổi gây nấc.

Ngoài ra, khi bé bị trào ngược dạ dày cũng gây nấc. Đối với trẻ sơ sinh, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, bé dễ mắc chứng trào ngược dạ dày. Trong trường hợp này, mẹ NÊN đưa bé gặp bác sĩ tư vấn.

Trẻ sơ sinh bị nấc cụt

XEM NGAY >>> QUẦN ÁO SƠ SINH BÉ TRAI MỚI VỀ

Khi trẻ sơ sinh bị nấc cụt không do bệnh lý, ví dụ như khi thay đổi nhiệt độ môi trường đột ngột, vừa bú bình xong, hoặc cười nhiều, thì mẹ có thể áp dụng một số phương pháp chữa nấc cụt dân gian sau nhé!

  1. Cách tốt nhất là cho bé bú mẹ ngay khi bị nấc.
  2. Mình thì thường hái một lá nhỏ, nhỏ ví dụ như lá bồ ngót, lá me…thấm ướt và dán vào trán của bé. Mình thấy phương pháp này khá hiệu quả.
  3. Mẹ có thể giữ ấm cho bé, vỗ bàn tay úp vào lưng bé nhè nhẹ. Việc mẹ vỗ lưng nhẹ giúp bé ợ hơi và khỏi nấc cụt.
  4. Khi bé bú bình, mẹ nên giúp bé ợ hơi bằng cách xoa nhẹ lưng bé theo chiều kim đồng hồ, kết hợp động tác vỗ nhẹ vào lưng.
  5. Cho bé uống một ít nước ấm bằng thìa nhỏ.
  6. Dùng 2 tay bịt nhẹ vào tai bé. Mình thấy cũng khá hiệu quả sau khi thử các cách trên.

XEM THÊM BÀI: Cách tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách không phải ai cũng biết

Chữa nấc cho trẻ sơ sinh

Trên đây là các thông tin liên quan đến việc trẻ sơ sinh bị nấc và một số mẹo dân gian.  Nếu các mẹ còn có ý kiến khác thì vui lòng comment bên dưới.

Đây là bài viết trong chuỗi các bài viết về chăm sóc trẻ em do đội ngũ Góc Bé Yêu tổng hợp. Các mẹ có thể tham khảo thêm bài:

  1. Phơi nắng cho trẻ sơ sinh.
  2. Tắm cho trẻ sơ sinh
  3. Thực phẩm không tốt cho trẻ sơ sinh.
Góc Bé Yêu là shop thời trang trẻ em tại TPHCM. Shop chủ yếu kinh doanh các sản phẩm mẹ và bé xuất nhập khẩu. Shop có nhiều mẫu quần áo bé trai, quần áo bé gái nhập khẩu từ USA.

One thought on “Trẻ sơ sinh bị nấc cụt và mẹo dân gian

  1. Pingback: Trẻ sơ sinh bị nấc cụt và mẹo dân gian – Góc Bé Yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *