Cách may váy đầm cho bé gái đẹp mê ly

Cách may váy đầm cho bé gái đẹp mê ly

Những chiếc đầm luôn giúp bé gái trở nên xinh xắn, dễ thương hơn. Vì thế, mẹ luôn ưu tiên chọn mua cho bé những mẫu đầm vừa vặn, thoải mái, có màu sắc rực rỡ. Vậy đã bao giờ mẹ nghĩ đến việc may một chiếc đầm cho bé chưa? Cùng xem ngay cách may váy đầm cho bé gái dưới đây để biết là làm đầm cho bé không hề khó chút nào. Mẫu đầm được giới thiệu chính là đầm cánh tiên. Bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để may váy đầm cho bé

Cách may váy đầm cho bé gái

Đầu tiên, mẹ cần vải may đầm. Tùy theo mẫu váy mà mẹ sẽ chọn vải khác nhau. Đối với đầm cánh tiên mặc vào mùa hè, mẹ nên chọn các loại vải kaki, cotton thoáng mát có thể thấm được mồ hôi. Màu sắc vải nhẹ nhàng như hồng, xanh, caro đều thích hợp.

Kích thước của vải: Chiều dài mẹ hãy đo từ ngực bé đến đầu gối hoặc qua gối theo mong muốn, cộng thêm 9cm nữa nhé. Chiều rộng thì mẹ tính từ 2 lần đến 2.5 lần vòng người bé. Ngoài vải chính thì mẹ cần 2 mảnh vải nữa để may tay áo. Có thể cùng màu hoặc khác màu tùy ý. Nguyên liệu tiếp theo là dây chun bản 0.5 cm và bản 2 cm.

Dụng cụ cần thiết gồm có máy may, kéo để cắt vải, bàn là, thước và định nghỉm.

Hướng dẫn cắt may đầm cho bé

Bước 1: May gấu váy bé gái

May gấu váy đầm

Mẹ hãy gấp đôi vải theo chiều dài. Chú ý hãy đặt mép vải sát vào nhau, có thể cố định bằng đinh nghỉm nếu như mẹ may chưa thành thạo. Tiếp theo, hãy may cách đường viền của vải khoảng 1 cm vào mặt trái vải.

Sau khi được một thân ống, mẹ hãy gấp mép ở một đầu, kích thước gấp khoảng 0.6 cm. Để vải không bị xơ chỉ thì mẹ nên gấp vài lần. Dùng bàn là để là y giúp cố định gấu váy. May phần này lại thì mẹ sẽ được gấu váy.

Cách may váy bé gái dễ nhất

Bước 2: May đầu thân váy bé gái

Hướng dẫn cách may đầm bé gái đẹp

Ở đâu kia của váy, mẹ gấp mép vào mặt trái khoảng 0.5 cm và là để vải không bị xơ. Sau đó tiếp tục gấp thêm 7 cm nữa (có thể ngắn hơn tùy theo mong muốn) vào mặt trái. Sau khi là, mẹ hãy may phần này lại nhưng nhớ để hở khoảng 3 cm. Phần hở giúp luôn chun vào ngực váy.

Bước 3: May chun vào váy bé gái

Cách may đầm bé gái

Chun bản to 2 cm, mẹ cắt bằng vòng ngực bé. Đặt chun lên mép vải và đánh dấu bề rộng của chun. Bắt đầu từ chun, mẹ hãy may một đường chỉ cách chung 5 ly. May đều hai bên chun và chừa ra khoảng 3 cm để có thể luồn chun vào váy.

Bước 4: Luồn chun váy bé gái

Luồn chun vào váy bé gái

Ở mép vải đã may sẵn, mẹ luồn chun vào vải, cố định một đầu và luôn hết chun sao cho không bị xoắn.

Khi chun đi hết một vòng, mẹ đặt hai mép chun chồng lên nhau và may cố định lại.

cách may váy bé gái đẹp

Mẹ sẽ được một thân váy dạng bèo như hình.

cách may váy bé gái đẹp

Bước 5: May tay váy

Vải may tay váy, mẹ gấp đôi lại theo chiều dọc.

Vải may tay váy, mẹ gấp đôi lại theo chiều dọc.

May dọc theo viền vải, đường may cách mép vải khoảng 0.5 cm. Sau khi may, mẹ là để giấu đường may vào phía trong.

Vải may tay váy, mẹ gấp đôi lại theo chiều dọc.

Tiếp tục may một đường dọc trên ống vải sao cho cách méo vải khoảng 0.7 cm.

Vải may tay váy, mẹ gấp đôi lại theo chiều dọc.

Tương tự với tay áo còn lại.

cách may váy bé gái đẹp

Bước 7: Luồn chun tay váy

Luồn chun tay váy

Chun loại 0.5 cm luôn vào phần ống vừa may xong. Sau khi luôn, mẹ đo chun từ ngực qua vai, sang lưng của bé sao cho có thể vừa với thân váy. Làm tương tự với tay váy còn lại. Sau khi đo xong, mẹ cắt chun đi và may cố định chun vào tay áo.

Bước 8: May tay váy vào thân

May tay váy vào thân

Mẹ đánh dấu khoảng 6 cm tính từ mép vải đến thân váy. Tay váy được đặt vào phần đánh dấu sao cho chun sẽ quay vào trong và phần bèo sẽ quay ra ngoài.

Cố định tay váy bằng ghim.

May tay váy vào thân

Khâu lại để cố định tay vào thân váy. Làm tương tự với tay váy bên kia và mặt sau của tay váy. Mẹ có thể trang trí thêm một chiếc nơ nhỏ xinh ở phía trước để làm điệu. Và phía dưới là thành quả.

Nhìn chung, mẫu đầm cánh tiên này cực kỳ đơn giản. Mẹ toàn toàn có thể tự may cho bé tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian.

Nếu như mẹ bận rộn quá không thể may được đầm cánh tiên cho bé. Hãy tham khảo thêm các mẫu đầm cánh tiên ở gocbeyeu.com mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

cách may váy bé gái đẹp

Một số mẫu đầm cánh tiên đẹp tại gocbeyeu.com

Đầm vàng hãng June & River

Đầm vàng cao cấp hãng June & River

Với màu vàng chanh sáng rực rỡ, kiểu váy cánh tiên tiểu thư, bé sẽ rất nổi bật và dễ thương. Chất vải cao cấp mềm mịn với viền cổ ren trắng chắc chắn sẽ được bé yêu thích.

Đầm cánh tiên Monalisa cao cấp xuất khẩu canada

Đầm Monalisa cao cấp xuất khẩu Canada

Chiếc đầm giúp bé trông như một nàng công chúa. Màu đỏ bắt mắt, cánh tiên với bèo nhún mềm mại, vải voan nhiều lớp mềm mịn thích hợp cho bé đi chơi, đi học.

Kết luận

Với hướng dẫn chi tiết ở trên, mẹ có thể bớt thời gian để may đầm cánh tiên cho bé chưng diện nhé. Và đừng bỏ qua những mẫu váy đầm, quần áo mới nhất cho bé ở gocbeyeu.com. Tại đây luôn có nhiều sản phẩm quần áo, phụ kiện cao cấp giúp các bé thể hiện được cá tính. Hơn nữa, vẫn còn rất nhiều mẹo hay ho để mẹ có thể áp dụng khi chưng diện quần áo cho bé đấy. Hy vọng cách may váy đầm cho bé gái đẹp nhiều mẹ sẽ thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *